CÁCH ÂM Ô TÔ

0886.699.688 0972.238.393
logo
CN1: QL22B, Thanh Điền, Châu Thành, TN CN2: 268 Tua Hai, Phường 1, Châu Thành, TN
CÁCH ÂM Ô TÔ
25/12/2023 09:09 AM 55 Lượt xem

  Tại Sao Cần Cách Âm, Chống Ồn Cho Xe Ô Tô?

  Một trong những yếu tố để phân biệt giữa một chiếc xe sang và một chiếc xe tầm thấp hơn đó chính là khả năng cách âm của chiếc xe. Và có thể bạn chưa biết thì tiếng ồn chính là nguyên nhân chính khiến người ngồi trên xe cảm thấy khó chịu, mệt mỏi và say xe. Không những vậy việc phải ngồi trong một chiếc xe có cách âm không tốt có thể khiến bạn : ù tai, khó chịu, căng thẳng, mệt mỏi, mất tập trung khi lái xe.

  Chính vì vậy việc chống ồn, cách âm ô tô đang là dịch vụ mà rất nhiều bác chủ xe lựa chọn để cải thiện cho chiếc xe của mình. Một số lợi ích của việc Cách âm chống ồn xe ô tô có thể kể đến như:

  CÁCH ÂM TẬN HƯỞNG KHÔNG GIAN THƯ GIÃN

  Một không gian yên tĩnh chắc chắn sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn hơn suốt chặng đường dài.

  Âm thanh từ clip và các bài hát cũng trở nên hay hơn hẳn.

  NÂNG CAO AN TOÀN KHI LÁI XE

  Không còn phân tâm bởi những âm thanh khó chịu, bạn dễ dàng tập trung lái xe, từ đó an toàn cũng được đảm bảo.

  CHỐNG ĂN MÒN KIM LOẠI

  Độ bám dính chặt làm tăng hiệu quả của vật liệu, đồng thời bảo vệ, ngăn chặn bề mặt kim loại khỏi bị ăn mòn.

  Cách Âm, Chống Ồn Cho Xe Ô Tô

  Những nguyên nhân gây tiếng ồn cho xe ô tô?

  Để việc cách âm chống ồn được hiệu quả bước đầu tiên chúng ta cần xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Từ đó ta mới có thể đưa ra các phương án cũng như lựa chọn vật liệu chống ồn hiệu quả nhất. Các nguyên nhân gây ra tiếng ồn trên xe ô tô bao gồm:

  Từ các bộ phận của xe:

  Đối với các loại xe độ mâm kích thước lớn, phuộc cứng nhưng lốp xe lại mỏng, khi đi trên đường xấu hoặc đường lát đá lớn, tiếng ồn được tạo ra và vọng lên thường gây khó chịu cho người ngồi trong xe.

  Cách âm chống ồn Dr Artex cho hốc lốp

  Đối với các xe mà đệm hãm bị mòn, má phanh biến dạng hoặc dầu phanh có vấn đề…, khi người lái phanh xe, các chi tiết ở bánh xe trước thường phát ra tiếng ré hoặc tiếng rên kỳ quặc.

  Đối với những loại ô tô động cơ lớn, pô xe cũng là nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn khiến những người nếu không đam mê âm thanh tốc độ sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

  Khi sử dụng xe lâu ngày, cần tay lái cũng phát ra tiếng động lạ giống tiếng nhấp chuột khi sử dụng máy tính do nhiều nguyên nhân như khớp nối đồng tốc bị hư, vòng bi bên trong cần lái có vấn đề, hoặc dầu trợ lực lái thấp…

  Cách Âm, Chống Ồn Cho Xe Ô Tô

  Nội thất xuống cấp cũng có thể gây ra những tiếng động không mong muốn.

  Thân vỏ mỏng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tiếng ồn bên ngoài có thể lọt vào bên trong xe.

  Từ môi trường và thời tiết :

  Khi di chuyển với tốc độ cao, những xe có khí động lực học không tốt sẽ dễ ảnh hưởng bởi sức gió, sức gió càng mạnh dẫn đến tiếng ồn càng lớn. Bên cạnh đó, trời mưa cũng làm xuất hiện những tiếng ồn gây phiền hà người ngồi trong xe.

  Âm thanh từ các phương tiện tham gia giao thông.

  Tiếng động khi đất đá trên đường văng vào hốc bánh, gầm xe…

  Và tùy vào từng dòng xe cũng như tình trạng sử dụng của chiếc xe sẽ có những nguồn âm thanh gây tiếng ồn khác nhau. Chính vì thế ta cần xác định được rõ nguồn gốc của tiếng ồn mới có thể giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả và triệt để nhất.

  Zalo
  Hotline